banner
Mar 25, 2015
554 Views
Comments Off on Trà quất mật ong thơm ngon thanh nhiệt giải độc mùa hè
0 0

Trà quất mật ong thơm ngon thanh nhiệt giải độc mùa hè

Written by
banner

Trà quất mật ong không chỉ là thức uống ngon miệng và giải khát trong mùa hè mà nó còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể của bạn. Trong mùa hè oi bức này bạn nên tự tay làm cho mình 1 ly nước trà quất mật ong giải khát thì thật tuyệt.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha trà quất mật ong:

  • 8 quả quất
  • 1 quả chanh
  • 1 nhúm trà khô
  • Mật ong

tra quat mat ong

Hãm trà lấy 1 bát con nước, lọc bỏ bã.


tra quat mat ong

Chanh bổ đôi, một nửa quả thái lát mỏng để trang trí, một nửa quả dùng vắt lấy nước. Quất bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt, vớt bỏ hạt.

tra quat mat ong 2

Vỏ quất không bỏ đi mà vẫn bỏ vào cốc để pha trà cho thơm (vỏ quất còn có hiệu quả giải cảm rất tốt). Kế đó mới lần lượt vắt chanh, thêm mật ong (lượng mật ong điều chỉnh tùy theo khẩu vị của bạn thích ngọt vừa hay ngọt đậm), bỏ đá viên và cuối cùng là trà xanh.

tra quat mat ong

Gài 1 lát chanh lên viền cốc để trang trí cho đẹp mắt. Chờ một lúc cho đá tan bớt là bạn có thể thưởng thức ly trà quất mật ong mát lạnh và cực đã khát rồi!

Trà quất mật ong là thức uống giàu vitamin C nên giúp tăng cường sức đề kháng và thanh lọc gan một cách tự nhiên. Thức uống có vị chua thơm dìu dịu chứ không gắt, vì dùng mật ong để tạo ngọt nên cảm giác vị ngọt rất vừa vặn. Trà quất mật ong đáp ứng cả ba yêu cầu Ngon – Bổ – Rẻ lại dễ làm và yên tâm về chất lượng nên bạn ngại gì mà không thử tự pha trà quất thơm mát để thưởng thức trong những ngày nắng sắp tới nhé!

tra quat mat ong

Nếu có lá trà xanh tươi, bạn có thể dùng thay thế cho trà xanh khô thì hương vị sẽ thơm mát hơn hẳn. Bạn cũng có thể thêm vài lát gừng tươi, vừa thơm mà lại giúp tăng hiệu quả giải cảm nữa nhé!

Chúc các bạn chế biến thức uống thật ngon và giải nhiệt mùa hè thật tuyệt nhé !!!

Nguồn: afamily.vn

Article Categories:
Cùng bạn làm đẹp
banner

Comments are closed.