banner
Oct 8, 2014
243 Views
Comments Off on Nữ chiến binh xinh đẹp tự sát khi giao chiến với IS
0 0

Nữ chiến binh xinh đẹp tự sát khi giao chiến với IS

Written by
banner

Tin tức khác:

>> 7 cách tránh thai kỳ quái của phụ nữ ngày xưa

>> Cậu bé đi mua cơm trưa bị xe tải cán tử vong tại chỗ

>> Cụ bà ăn xin tậu xe hơi 400 triệu

Ngày 7/10, báo chí Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin một nữ chiến binh xinh đẹp trong lực lượng dân quân người Kurd ở Syria đã dũng cảm chiến đấu với phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) cho đến khi hết đạn rồi tự sát để khỏi rơi vào tay phiến quân.

nu chien binh chong IS

Các nữ chiến binh người Kurd đang chiến đấu bảo vệ quê hương trước IS

Theo thông tin trên báo Thổ Nhĩ Kỳ, cô gái 19 tuổi Ceylan Ozalp đã bị đông đảo phiến quân IS bao vây tại một chốt phòng thủ ngoại vi thành phố Kobane, giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Phiến quân IS đã tấn công và bao vây thị trấn này suốt 3 tuần nhưng chưa thể chiếm được vì vấp phải sự kháng cự quyết liệt của lực lượng dân quân người Kurd, trong đó có nhiều người là phụ nữ.

Ozalp đã dũng cảm chiến đấu với phiến quân IS đang tràn đến, tuy nhiên đúng lúc đó cô gái bị hết đạn, khiến cô có nguy cơ bị phiến quân bắt sống và hãm hiếp, tra tấn. Trước tình thế đó, cô gái xinh đẹp này đã nói lời vĩnh biệt với đồng đội qua bộ đàm rồi dùng viên đạn cuối cùng để tự sát.

Câu chuyện bi tráng về nữ chiến binh xinh đẹp này đã tràn ngập trên mạng xã hội và nhiều tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có nhật báo Radikal.

nu chien binh chong IS

Nữ chiến binh Ozalp trong một cuộc phỏng vấn với BBC hồi tháng trước

Tuy nhiên, thông tin này hiện vẫn chưa được kiểm chứng, khi một số nguồn tin ở Syria nói rằng Ozalp hiện vẫn còn sống và đang tham gia chiến đấu chống lại IS.

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC hồi tháng trước, Ozalp đã tuyên bố: “Chúng tôi không sợ gì hết. Chúng tôi sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, và chúng tôi thà tự sát còn hơn là để IS bắt sống”.

Nữ chiến binh này tâm sự: “Khi chúng nhìn thấy một phụ nữ cầm súng, chúng sợ hãi đến mức run rẩy. Chúng tự coi mình là những kẻ yêng hùng, thế nhưng khi nhìn thấy chúng tôi, chúng chỉ biết bỏ chạy. Chúng chẳng coi phụ nữ ra gì, nhưng một phụ nữ như chúng tôi còn đáng giá hơn cả trăm bọn chúng”.

giao chien voi IS

Giao tranh vẫn diễn ra quyết liệt ở thị trấn Kobane

Cũng giống như Ozalp, nhiều phụ nữ người Kurd ở Syria đã gia nhập Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) để chiến đấu chống lại phiến quân IS.

Trước đây, đã có nhiều thông tin về các trường hợp phiến quân IS sau khi bắt được nữ tù binh thường biến họ thành nô lệ tình dục và bị mua đi bán lại trong tay những kẻ cuồng tín.

Hồi tuần trước, Liên Hợp Quốc đã ra tuyên bố rằng IS đã phạm tội ác giết người hàng loạt, bắt cóc phụ nữ và trẻ em làm nô lệ tình dục, biến các bé trai thành chiến binh và có thể bị xếp vào loại tội ác chiến tranh.

Trí Dũng (Theo BBC) 

Article Tags:
Article Categories:
Giải trí 24h
banner

Comments are closed.