banner
Mar 23, 2017
773 Views
Comments Off on Mua rèm cửa nên lựa chọn chất liệu nào để cản sáng tốt nhất?
1 0

Mua rèm cửa nên lựa chọn chất liệu nào để cản sáng tốt nhất?

Written by
banner

Để mua được rèm cửa chống nắng cho ngày hè, bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau như rèm vải, rèm cuốn, rèm xếp lớp, rèm nhôm…Tuy nhiên, chất liệu rèm nào được xếp vào loại cản sáng tốt nhất?

Chất vải lanh

Với chất vải lanh là sự lựa chọn thực sự hoàn hảo cho rèm roman cản sáng. Khi ánh sáng lọc qua rèm Roman, mô hình các đường chéo chạy song song cấu tạo đặc thù của vải loại này mang lại phong cách hiện đại, lãng mạn cho căn phòng với chút ánh sáng rực rỡ, đẹp đẽ với mức độ phù hợp.

Căn phòng với chút ánh sáng rực rỡ, đẹp đẽ với rèm roman

Căn phòng với chút ánh sáng rực rỡ, đẹp đẽ với rèm roman

Gấm, voan, linen..

Chất liệu sử dụng chủ yếu là các loại vải như gấm, voan, linen, taffeta, lụa, đũi hay tơ tằm… Khi lựa chọn vải may rèm cản sáng, các nhà thiết kế thường dùng loại có khoảng 5% các lỗ thoáng nhỏ li ti. Đây là cách lọc ánh sáng mà vẫn không bị bí, ngột ngạt cho căn phòng. Nhờ vào cấu tạo này của vải, khi buông rèm cản sáng bạn vẫn có thể quan sát được mọi chuyển động bên ngoài, căn phòng với chút ánh sáng rực rỡ, đẹp đẽ.

Sự đa dạng về chất liệu của vải sẽ mang lại cho bạn lựa chọn tối ưu nhất

Sự đa dạng về chất liệu của vải sẽ mang lại cho bạn lựa chọn tối ưu nhất

 

Nhưng nếu vào mùa đông, căn phòng cách nhiệt và ấm áp cùng với rèm cản sáng liệu có phù hợp? Do trong rèm vải có các lỗ nhỏ, căn phòng của bạn sẽ thoát nhiệt khi sử dụng máy tỏa nhiệt. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm do rèm cản nắng có một phần đặc tính cách nhiệt, nên không khí trong phòng sẽ được đảm bảo ở một lượng thất thoát không đáng kể. Bạn có thể tận hưởng không khí thư giãn, ấm áp của mùa đông bên cạnh rèm cửa cản sáng.

Nhung, gấm, lụa…

Loại vải bóng mượt, mềm mịn đem lại vẻ sang trọng như nhung, gấm, lụa…thường một màu hoặc mang hoa văn, hoạ tiết chìm, trang nhã. Tuy nhiên, loại vải này khả năng cản sáng không tốt bằng những loại vải bề mặt thô ráp như vải bạt, bố, thổ cẩm… Nhưng khi bạn lựa chọn những loại vải này cần lưu ý đến cách bài trí của tổng thể căn phòng sao cho phù hợp với từng nội thật, tổng hòa kết hợp một cách tinh tế. Tránh sự lạc lõng, không ăn khớp gây mất thẩm mỹ của ngôi nhà khi chỉ đáp ứng được công dụng cản sáng của loại rèm này.

Rèm được thiết kế phù hợp với mọi không gian

Với các loại vải tơ tằm (lụa satin, đũi, habotai, voan lụa) hay một số loại vải 100% cotton và các loại rèm bằng gỗ với các kỹ thuật dệt thủ công hoặc rèm cửa nguyên liệu từ thiên nhiên … không chỉ rất tốt cho môi trường, mà còn mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu khi ánh sáng không thể xâm hại trực tiếp đến không gian của căn phòng. Đây cũng là một sự lựa chọn hoàn toàn thông minh cho các bà nội trợ.

Trên đây là một số loại vải bạn có thể cân nhắc trước khi lựa chọn mua rèm cản sáng tốt nhất cho gia đình. Tham khảo giá của các loại rèm vải tại Remgiadinh.vn.

Article Tags:
Article Categories:
Mẹo vặt
banner

Comments are closed.