banner
Sep 17, 2016
1303 Views
Comments Off on Làm thế nào để nướng cá lóc trên giấy bạc ngon ?
0 0

Làm thế nào để nướng cá lóc trên giấy bạc ngon ?

Written by
banner

Nướng cá lóc trên giấy bạc ngon không phải ai cũng làm được đâu nhé. Nếu muốn nướng cá lóc ngon và thấm đều gia vị cũng như chín vừa tới thì các bạn nên tham khảo bài viết sau nhé. Chúc các bạn chế biến món cá lóc nướng giấy bạc ngon hết xẩy.

1. Nguyên liệu 
– 1 con cá lóc
– Riềng, xả, bột nghệ 
– Cà rốt, dưa leo, chuối xanh 
– Rau sống, thì là
2. Cách nướng cá lóc trên giấy bạc
Bước 1: 
– Cá lóc đánh vảy, bỏ mang. Khi rửa dùng muối để rửa, chà muối hột hoặc chanh với cá để cá sạch, hết nhờn và không bị tanh. Sau đó dùng dao bén cắt khứa từng đường xéo để khi ướp cá được thấm vào trong.  Rồi dùng khăn sạch không thì để ráo thật ráo cá. 
– Riềng rửa sạch, bỏ vỏ và cắt thái nhỏ.
– Sả bỏ phần vỏ già bên ngoài, thái nhỏ ra sau đó xây nhuyễn sã.  
– Cho 1 muỗng bột nghệ, hạt nêm, tiêu vào với sả xây nhuyễn, trộn đều hoặc có thể xây chung với sã. 
Bước 3:
– Đeo găng tay rồi dùng tay xoa đều hỗn hợp đã được chuẩn bị ở bước 2. Sau đó dùng một tấm giấy bạc đủ để đựng con cá rồi cuộn chặt cá lại để cho gia vị thấm.  Nên cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng. 
Bước 4:
– Sau 4 tiếng thì cho cá ra để vào lò nướng, để nguyên giấy bạc như vậy.  Nướng khoảng 25 phút sau đó mở giấy bạc ra, chuẩn bị sẵn một chén dầu hành rồi quét lên đều 2 mặt cá lóc.  Tiếp sau đó nướng thêm 10 phút nữa cho đến khi nghe mùi thơm và cá vàng. Vậy là đã hoàn thành món cá lóc nướng giấy bạc. 

ca loc nuong giay bac
– Chuối xanh, dưa leo và các thứ khác rửa sạch để ăn kèm với cá lóc nướng.  Nên dùng chung với nước mắm chua ngọt,kèm thêm 1 ít bún sẽ giúp bữa ăn được ngon miệng.

Article Categories:
Món ngon mỗi ngày
banner

Comments are closed.