banner
Jul 28, 2015
338 Views
Comments Off on Công thức làm bimbim khoai tây cho bé
0 0

Công thức làm bimbim khoai tây cho bé

Written by
banner

Trong các bữa ăn chính hằng ngày cho các bé, các bạn có thể chế biến thêm những món ăn vặt đơn giản và bổ dưỡng giúp các bé đỡ ngán khi ăn uống tại nhà. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm bimbim khoai tây cho bé tại nhà qua 3 bước cực kỳ đơn giản.

Món ngon mỗi ngày:

>>> Cách làm món bò xào rau củ

>>> Cách làm thịt heo giả khô bò

>>> Mực ngào tỏi ở Quy Nhơn

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ rửa sạch. Dùng dao răng cưa cắt lát mỏng. Cắt lát 1 miếng rùi xoay củ khoai lại cắt tiếp 1 lát. Nghĩa là cắt dọc rồi cắt ngang củ khoai lần lượt cho đến hết củ khoai tây.
Để khoai chiên không bị ỉu thì cắt lát khoai đến đâu các bạn ngâm luôn vào nước muối pha loãng khoảng 5′ rồi vớt ra thả vào thau nước lạnh( thả ít đá lạnh) ngâm khoảng 10′ vớt ra. 

bimbim khoai tay cho be
Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi trần qua khoai (khoai sẽ có màu vàng đẹp và chiên nhanh vàng).

bimbim khoai tay cho be 1
Bước 3: Đổ khoai ra rổ cho ráo nước sau đó chuẩn bị chảo dầu để chiên. Cho dầu đầy chảo và cho chút bơ. Dầu sôi đổ khoai vào chiên lửa vừa đến khi khoai vàng đều thì vớt ra. Hoặc các bạn có thể chiên sơ lần 1 sau đó vớt ra rồi lại cho vào chiên lần 2 nhé.

bimbim khoai tay cho be 2

Khoai sẽ giòn tan và rất thơm. Các bạn có thể ăn cùng với tương ớt hoặc sốt mayonnaise hoặc là rắc 1 chút muối hảo hảo vào khoai ăn cay cay mặn mặn giống snack ngoài quán nhé.

Article Categories:
Món ngon mỗi ngày
banner

Comments are closed.