banner
Aug 31, 2014
334 Views
Comments Off on Cách mua thịt nấu ăn bảo đảm sức khỏe gia đình bạn 
0 0

Cách mua thịt nấu ăn bảo đảm sức khỏe gia đình bạn 

Written by
banner

1. Thịt heo :
Thịt heo bạn nên chọn thịt heo tươi có màu hồng nhạt, da mỏng, thịt không bị khô, sớ thịt săn,mỡ thịt trắng. Không nên chọn thịt heo có da dày, thịt màu đỏ thẫm,thịt nhão ( là thịt heo già ). Còn thịt heo có đốm trắng giống như hạt gạo là heo bị giun sán. Bạn không nên mua thịt có mùi hôi khác thường, màu thịt xanh tái hoặc thịt heo có mỡ màu vàng.

cach mua thit heo

2. Thịt bò :
Khi mua thịt bò, nên chọn thịt bò có thớ mịn, màu đỏ tươi, mỡ màu vàng thơm: Bò tơ mềm hơn và mỡ trắng hơn. Không nên lựa thịt có hạt giống như hạt gao xen lẫn trong thớ thịt, vì đây là trứng của giun sán và không mua thịt bò có màu xanh, hôi.

cach mua thit bo ngon

3. Thịt vịt :
a. Vịt còn sống : Thường thịt vịt trống ngon hơn vịt mái, nên chọn vịt đã đủ lông, lấy tay nắm ngang phao câu vịt thấy đầy tay, ức dầy là vịt mập. Không nên lựa vịt lông ra chưa đủ, xách lên thấy nhẹ.  Đó là vịt non, gầy, nấu món ăn dễ bị hôi mùi lông. Dùng hai ngón tay bóp vào cổ họng vịt thấy cứng là vịt già.

cach chon mua thit vit
b. Thịt vịt làm sẵn : Vịt làm sẵn hay bị người bán bơm them nước dưới da cho miếng thịt vịt trông mập và ngon hơn nên khi lựa thịt, ta ko nên lấy những miếng thịt mập núng nính ( nhìn kĩ sẽ thấy những màng bọc nước ). Nên chọn những miếng thịt vịt săn, tươi.
4. Thịt gà :
a. Gà còn sống : Nên chọn những con gà có ức dầy, chân nhỏ màu vàng, lanh lợi, mồng đỏ tươi . Gà mái tơ có lườn to, hậu môn nhỏ, xách lên thấy nặng. Không nên chọn những con gà có lông bị xù ra, nước dãi chảy ở miệng vì gà này là gà có bệnh. Gà có hậu môn lớn là gà đả rồi.

lua mua thit ga ngon

b. Gà làm sẵn : Cũng giống như thịt vịt, thịt gà bơm nước không ngon nên lựa những miếng gà màu tươi,thịt săn.
Chúc các bạn có những chọn lựa khi mua thịt để nấu ăn trong những ngày lễ thật đảm bảo và an toàn với mẹo vặt nhé

Article Tags:
·
Article Categories:
Mẹo vặt
banner

Comments are closed.