banner
Jul 3, 2015
309 Views
Comments Off on 14 điều mọi người cha nên nói cho con mình biết
0 0

14 điều mọi người cha nên nói cho con mình biết

Written by
banner

1. Con không cần phải thích tất cả mọi người. Hãy luôn luôn thể hiện quan điểm của mình khi con biết rằng nó đúng đắn. Hãy nói với bạn bè sự thật ngay cả khi họ không muốn nghe nó. Đừng hùa vào và cười cợt với những chuyện cười ngu ngốc. Ngay cả vì phép lịch sự cũng không.

2. Hãy học tập chăm chỉ. Thậm chí ngay cả khi không phải để kiếm tiền nhiều hay khoe khoang về cái “vỏ” của mình. Đơn giản là vì sẽ có một ngày con nhìn lại quá khứ và nhận ra: đó là những kiến thức mà con có thể tự hào.

3. Hãy dọn dẹp phòng. Con hãy nhìn cái đống quần áo bẩn bên cạnh giường của bố mà xem? Con không thể tưởng tượng bố cảm thấy khủng khiếp như thế nào khi nhìn chúng. Con sẽ ngạc nhiên khi nhận ra rằng sự ngăn nắp sạch sẽ trong nhà có thể cho con cảm giác vô cùng hạnh phúc.

4. Hãy luôn luôn hoàn thành những gì con đã bắt đầu. Ví dụ, bố có thể dạy cho con chơi guitar thật tốt, chụp ảnh hoặc làm ảo thuật với những quân bài. Nhưng chỉ “tốt” chứ không phài là “tuyệt vời.” Vì vậy, nếu con cảm thấy rằng con có tài năng trong một lãnh vực nào đó, đừng để mất nó.

14 dieu moi nguoi cha nen noi cho con minh biet 1

(Ảnh minh họa)

5. Đừng quá lo lắng cho ngoại hình của mình, hãy yêu chính mình như mình được sinh ra và lớn lên như vậy. Ở một góc nhìn khác – những chỉnh sửa, thẩm mỹ là bình thường và tốt đẹp, khi con còn trẻ. Nhưng hãy nhớ về đường ranh giới vàng ở giữa: hãy thử nghiệm, nhưng không được cực đoan.

6. Hãy quan tâm đến cơ thể mình vì con chỉ có một cơ thể mà thôi. Đánh răng mỗi sáng. Đừng uống các loại nước có gas, soda. Sâu răng là bệnh rất khó chữa.

7. Hãy buộc bản thân không ngừng học hỏi những điều mới mẻ. Bố biết rằng những đứa trẻ đi học nước ngoài thường cư xử có một chút ngạo mạn. Nhưng bố cũng biết rằng khi chúng hào hứng nói chuyện về mùa hè ở đâu đó ở Tây Ban Nha, con chỉ còn cách làm ra vẻ thờ ơ lãnh đạm. Nhưng bản thân con đang ghen tị với họ bởi vì kỳ nghỉ của con diễn ra trước màn hình TV.

8. Đừng coi khinh những người vô gia cư.. Họ không hề có ý đính cướp bóc con. Hãy tự nâng mình lên trong mối quan nhệ này: hãy kính trọng họ. Hãy mua cho họ 1 ổ bánh mì hay ít tiền lẻ nếu con có khả năng.

9. Hãy quan tâm tới tin tức hàng ngày, đặc biệt là chính trị. Đừng dành tất cả thời gian rảnh rỗi cho các mạng xã hội hoặc ngồi trước màn hình TV xem phim hoặc xem thể thao. Hãy dành sự quan tâm của mình cho những điều thật sự quan trọng: Luôn có đầy đủ thông tin và thường xuyên đọc.

14 dieu moi nguoi cha nen noi cho con minh biet

(Ảnh minh họa)

10. Hãy cứng rắn hơn. Đừng bơi theo dòng chảy mà hãy tìm con đường riêng của mình và trở thành người tốt nhất trên con đường đó. Hãy tin vào bố, trong thế giới này đầy những người có ước mơ lớn. Nhưng thay vì đi tới những ước mơ ấy, họ hèn nhát núp vào một công việc nhàm chán nào đó và khiến cuộc sống mình teo lại. Đừng là một trong số họ.

11. Không được vội vàng! Rất nhiều thứ không cần con quá vội vàng, thí dụ đừng nghe điện thoại khi đi ngoài đường. Chẳng có gì là không thể chờ một vài phút. Bố nói nghiêm chỉnh đấy.

12. Gia đình luôn ở vị trí đầu tiên. Khi gia đình cần đến con, con phải ở bên mọi người. Đừng cố gắng tìm những lý do để không về thăm cha mẹ. Họ là tất cả những gì con có trong đời này.

13. Đừng bao giờ mơ ước là một ai đó khác. Đừng ganh tị với những người xung quanh và đừng bao giờ tưởng tượng: “Nếu như mình là cô ấy/anh ấy!”. Hãy chấp nhận những thất bại của mình: ai cũng thế cả thôi.

14. Nếu có điều gì trong những điều trên con không làm được… Thậm chí cả khi con chẳng làm được điều gì từ những điều trên, hãy nhớ rằng: Bố yêu con. Bố sẽ luôn luôn yêu con. Bố và mẹ luôn luôn yêu con”.

Theo Tri Thức Trẻ

Article Categories:
Giải trí 24h
banner

Comments are closed.